Nâng cao kiến thức về luật bảo vệ môi trường, ATGT cho người lao động

Võ Duy Tân
Ngày 26.5, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn giao thông và các chính sách BHXH, BHYT cho đoàn viên và người lao động.

1-1653619474.jfifÔng Nguyễn Phi Khanh - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Bình phát biểu tại hội nghị. Ảnh: H.L

Với mục đích nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của đoàn viên, người lao động về các kiến thức pháp luật liên quan đến bảo vệ môi trường, pháp luật về an toàn giao thông và các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT bắt buộc.

Phát huy tính tự giác của đoàn viên, người lao động và người sử dụng lao động trong thực thi pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, BHXH, BHYT bắt buộc, góp phần thực hiện tốt mối quan hệ lao động trong các doanh nghiệp, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển doanh nghiệp và kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội nghị lần này được diễn ra tại hội trường của Công ty TNHH S&D Quảng Bình, cùng sự tham gia của 400 đoàn viên, người lao động đang làm việc tại công ty.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Phi Khanh – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cho biết, hội nghị là dịp để tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức cho các đoàn viên, người lao động về pháp luật liên quan đến việc bảo vệ môi trường, an toàn giao thông và các chính sách, chế độ.

3-2-1653619528.jfifHội nghị có sự tham gia của 400 đoàn viên, người lao động thuộc Công ty TNHH S&D Quảng Bình. Ảnh: H.L

Qua đó, mỗi đoàn viên, mỗi người lao động sẽ hiểu hơn về các quy định của pháp luật để tránh vi phạm, gây ảnh hưởng xấu đến bản thân cũng như công ty, doanh nghiệp nơi mình đang làm việc. Đồng thời nắm được những chế độ, chích sách về BHXH, BHYT để có thể tự bảo vệ quyền lợi của bản thân.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng có sự góp mặt của đại diện Sở TNMT, phòng CSGT tỉnh và BHXH tỉnh để phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, các chính sách BHXH, BHYT…