Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng năm 2022

Lê Thị Thùy Trang
https://www.moitruongvadothi.vn/khai-mac-le-hoi-viet-nam-nhat-ban-tai-thanh-pho-da-nang-nam-2022-a106421.html

.

tm-img-altCác đại biểu thực hiện nghi thức đập rượu Sake truyền thống của người Nhật Bản. Nguồn: internet

Lễ hội do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo, được tổ chức bởi Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng cùng sự phối hợp của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng, chính quyền các địa phương Nhật Bản, các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp hai nước.

Tại Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản 2022 TP Đà Nẵng có 70 gian hàng của các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước giới thiệu văn hóa, giáo dục, du học, du lịch, thương mại và ẩm thực hai nước.

tm-img-altCác đại biểu thực hiện nghi thức đập rượu Sake truyền thống của người Nhật Bản. Nguồn: internet

Các chương trình nghệ thuật diễn ra trong 4 đêm sẽ giới thiệu các nét văn hóa, nghệ thuật Việt – Nhật đặc sắc như nghệ thuật Tuồng Việt Nam, thư pháp Nhật Bản, múa truyền thống và đương đại, biểu diễn võ thuật 2 nước, trình diễn nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản…

Rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi của Nhật Bản tham gia biểu diễn tại lễ hội, như Thư pháp gia đại tự Sakamoto Koichi, nghệ sĩ múa Tadaaki Nagoya, ca sĩ Mika Okudoi với ca khúc “Cảm ơn - Xin cảm ơn” viết tặng riêng cho lễ hội lần này, ca sĩ tuổi teen Meik cùng đoàn vũ công Nhật Bản...

Chương trình còn có sự tham gia giao lưu của Đầu bếp, Tikoker nổi tiếng Hoshi Phan chuyên chế biến ẩm thực Nhật Bản. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên tại Đà Nẵng diễn ra Triển lãm Búp bê truyền thống Nhật Bản với sự hỗ trợ tích cực của Japan Foundation.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết Lễ hội Việt Nam-Nhật Bản năm 2022 là sự kiện văn hóa đối ngoại toàn diện với Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng, được tổ chức thường niên từ năm 2014.

Sự kiện nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung và giữa Đà Nẵng với các đối tác Nhật Bản. Đến nay, sau 6 mùa tổ chức, lễ hội đã thu hút hơn 130.000 người tham dự, tạo được tiếng vang lớn với các đối tác Việt Nam và Nhật Bản.

tm-img-altChương trình nghệ thuật. Nguồn: internet

Đến với Lễ hội này, người dân, du khách được tìm hiểu thêm về các nét văn hóa đặc sắc, độc đáo của Việt Nam và Nhật Bản, thưởng thức và trải nghiệm văn hóa ẩm thực; tìm hiểu các chương trình học bổng tại Nhật Bản…