Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam – tôn vinh vẻ đẹp của trí tuệ và tình yêu thương

Tâm Nhi
Cuộc thi Miss Peace Vietnam - Hoa Hậu Hoà Bình Việt Nam 2022 vừa công bố Top 60 thí sinh nổi bật để tiếp tục hành trình tỏa sáng tại đêm chung kết tổ chức trong tháng 9 tại thành phố biển Đà Nẵng.

“Miss Peace Vietnam” được khởi động từ tháng 5.2022. Sau 3 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm và đăng kí tham gia từ các thí sinh khắp mọi miền tổ quốc. Đầu tháng 8 vừa qua, Ban giám khảo và Ban tổ chức chương trình đã lựa chọn các thí sinh phù hợp hội tụ các tiêu chí “Tâm-Tài-Trí-Sắc” trong Top 60 để cùng tập luyện trong một ngôi nhà chung mà ở đó giàu tình đoàn kết và lòng yêu thương, của ban giám khảo, đạo diễn, huấn luyện viên cũng các thí sinh.

Khác biệt với các cuộc thi sắc đẹp đơn thuần, “Miss Peace Vietnam” được xây dựng với phương châm và sứ mệnh kiến tạo một cuộc thi công bằng, văn minh, một sân chơi thể hiện sắc đẹp, tài năng, bản lĩnh, trí tuệ và tình yêu của người phụ nữ Việt Nam hiện đại qua hàng loạt những hoạt động ý nghĩa, tích cực, vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Ban tổ chức chương trình mong muốn các thí sinh tham gia vào cuộc thi nói chung và đặc biệt là các thí sinh lọt Top 60 nói riêng sẽ đóng vai trò như những sứ giả của tình nhân ái, cùng góp sức vun đắp nền hòa bình và sự thịnh vượng cho Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Trong đó tiêu chí lựa chọn ngoài vẻ đẹp tiêu chuẩn của người phụ nữ Việt Nam hiện đại, các thí sinh còn giàu kiến thức tập trung vào năm yếu tố chính: Bảo vệ môi trường biển, bảo vệ môi trường sống, tăng trưởng tình yêu thương trong gia đình, bảo vệ và bênh vực người yếu thế trong xã hội, bảo vệ quyền trẻ em.

Theo Ban tổ chức, đến với hành trình cùng tập luyện trọng ngôi nhà chung để tiến tới tỏa sáng trong vòng chung kết, các thí sinh sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động huấn luyện và thử thách bao gồm huấn luyện catwalk, huấn luyện bóng rổ, huấn luyện bơi và lặn biển để làm sạch môi trường biển Đà Nẵng… Đây là dịp để các thí sinh có những trải nghiệm khác biệt, phát huy, nâng cao thế mạnh bản thân cũng như hoàn thiện chính mình để trở nên tự tin, toả sáng, trở thành những cá nhân ảnh hưởng và nguồn cảm hứng về bảo vệ và gìn giữ hoà bình, đúng với tinh thần và thông điệp mà chương trình hướng tới.

5309-screen-shot-2022-08-22-at-225224-copy-1661242262.jpg

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng cho biết hoa hậu cuộc thi phải đáp ứng đủ 5 tiêu chí: bản lĩnh, thấu cảm, công bằng, hợp tác và bao dung. Kết quả cuộc thi dựa vào suốt quá trình tham gia của các thí sinh ngay từ vòng tuyển sinh. Hoa Hậu H'Hen Niê là đại sứ kiêm thành viên ban giám khảo của cuộc thi chia sẻ, trong top 60 thí sinh có rất nhiều gương mặt sáng giá, các bạn có khả năng giao tiếp lưu loát bằng nhiều ngoại ngữ như tiếng Đức, tiếng Anh… Nhiều bạn là Việt kiều, trở về quê hương sau một thời gian sinh sống tại nước ngoài nhưng đã chung tay với rất nhiều hoạt động cộng đồng tại Việt Nam.

Đêm chung kết sẽ diễn ra vào 11.9 tại Đà Nẵng để tôn vinh những phụ nữ không chỉ đẹp mà còn giàu trí tuệ và tình yêu thương, lan tỏa thông điệp tích cực gắn liền với sứ mệnh của chương trình gồm: Bảo vệ môi trường sống - Bảo vệ quyền trẻ em - Chống bạo lực gia đình - Bảo vệ người yếu thế trong xã hội - Bảo vệ môi trường biển.