» Báo động thực trạng môi trường Hà Nội
Cứu lấy hồ đẹp ở thủ đô Cứu lấy hồ đẹp ở thủ đô

Ai cũng muốn Hà Nội xanh - sạch - đẹp để xứng đáng với tên gọi “Trái tim của Tổ quốc”.
Hà Nội: Mới giải tỏa được 400/5.000 vụ vi phạm hành lang sông Nhuệ Hà Nội: Mới giải tỏa được 400/5.000 vụ vi phạm hành lang sông Nhuệ

Ngày 30-7, bà Trần Thị Tuyết Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH nhà nước một thành viên Đầu tư Phát triển thủy lợi Sông Nhuệ cho biết, đến thời điểm này, trên hệ thống trục chính sông Nhuệ có khoảng 5.000 vụ vi phạm hành lang sông, với các hình thức vi phạm: xây dựng nhà cấp 3, cấp 4; dựng lều lán, nhà xưởng, trồng cây... Trong đó, số vụ vi phạm từ đầu năm 2011 đến nay là gần 90 vụ.
Khói Khói "lạ" bao phủ thành phố Hà Nội

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chị Nguyễn Ngọc Thảo (Định Công, Hà Nội) vừa ra đến đường đã “nước mắt nước mũi dàn dụa” vì khói lạ bủa vây xung quanh mình. Một đoạn ngắn về nhà bình thường chỉ mất chừng chục phút hôm nay đã kéo dài thành nửa tiếng đồng hồ vì Thủ đô đã bắt đầu vào mùa… khói.
Mưa bão có thể gây ngập Hà Nội Mưa bão có thể gây ngập Hà Nội

Trong khi bão Haima chưa đổ bộ, một áp thấp nhiệt đới vừa hình thành ngoài khơi Philippines đang nhanh chóng mạnh lên thành bão. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ dự báo mưa lớn đến 300 mm vào cuối tuần.
Hà Nội triển khai các dự án bãi chôn lấp rác Hà Nội triển khai các dự án bãi chôn lấp rác

Sở Tài nguyên&Môi trường và Sở Xây dựng Hà Nội được giao phối hợp với các ngành liên quan triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng bãi chôn lấp rác thải cũng như việc đấu thầu, đặt hàng các hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý chôn lấp rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường.
Hà Nội cải tạo hay 'bức tử' hồ Linh Đàm? Hà Nội cải tạo hay 'bức tử' hồ Linh Đàm?

Tháng 6/2010, báo chí rầm rộ đưa tin về việc lấp tạm hồ Linh Đàm để thi công dự án thoát nước. Sau 1 năm, đơn vị thi công đã chở cát sỏi, xi măng làm kè, thu gọn lại quá nhiều diện tích hồ. Người dân đang đặt câu hỏi, phải chăng, việc thi công dự án thoát nước chỉ là 'cái cớ' để thu gọn hồ lại?
Hà Nội chi 6.000 tỷ để xóa ngập Hà Nội chi 6.000 tỷ để xóa ngập

Để giải quyết các điểm úng ngập trên địa bàn, từ năm 2006, Hà Nội đã duyệt chi 6.314.777 triệu đồng (370 triệu USD) triển khai các hạng mục công trình thoát nước. Dự kiến đến năm 2013, khi các hạng mục hoàn thành, Hà Nội sẽ xóa sổ cơ bản các điểm úng ngập trên địa bạn thành phố.
Thu gom, xử lý rác thải ở Hà Nội - SOS! Thu gom, xử lý rác thải ở Hà Nội - SOS!

Thu gom, xử lý chất thải nói chung và chất thải sinh hoạt nói riêng ở Hà Nội vẫn là vấn đề nóng bỏng, chưa có lối thoát bền vững. Viễn cảnh hết nơi đổ rác đã cận kề khiến dư luận lo ngại, các nhà hoạch định chính sách đau đầu. PV Hànộimới đã về những khu xử lý chất thải của Hà Nội chứng kiến cảnh quả tải, ùn ứ rác trong khi việc phân loại, xử lý rác vẫn bế tắc…
Hà Nội đón mùa mưa bão 2011: Nỗ lực ứng phó các tình huống Hà Nội đón mùa mưa bão 2011: Nỗ lực ứng phó các tình huống

Mùa mưa bão năm 2011 đã cận kề, các đơn vị chức năng của TP đang chuẩn bị nhiều phương án nhằm ứng phó với sự thay đổi bất thường của thời tiết như khống chế mực nước hồ điều hòa, vận hành đúng quy trình trạm bơm, cửa xả, đập điều tiết, đập tràn để bảo đảm tiêu thoát nước. Bên cạnh đó, 23 điểm còn lại trên địa bàn TP có nguy cơ xảy ra úng ngập cũng đang được khẩn trương cải tạo...
Ô nhiễm ở làng nghề Hà Nội ngày càng tăng Ô nhiễm ở làng nghề Hà Nội ngày càng tăng

Kết quả khảo sát tại các làng nghề Hà Nội cho thấy, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng tăng, đặc biệt là nước thải, khí thải đang trong tình trạng đáng báo động.
Thành phố Hà Nội sẽ hết chỗ chứa rác vào 2012 Thành phố Hà Nội sẽ hết chỗ chứa rác vào 2012

Ngày 31/3, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã đưa ra cảnh báo, với khối lượng rác tăng trung bình 15%/năm như hiện nay, đến năm 2012, các bãi chứa rác của Hà Nội sẽ đầy ứ và không còn năng lực để xử lý.