» Chung tay góp sức bảo vệ môi trường
Vinh danh 11 đề tài của học sinh nhằm bảo vệ môi trường Vinh danh 11 đề tài của học sinh nhằm bảo vệ môi trường

11 nhóm tác giả là học sinh THPT đã được trao giải trong cuộc thi quốc gia “Cải thiện việc sử dụng và bảo vệ nguồn nước” lần thứ 9.
100 bạn trẻ đội nắng đi nhặt rác, trồng cây 100 bạn trẻ đội nắng đi nhặt rác, trồng cây

Dù trời nắng oi ả nhưng vì phong trào chống biến đổi khí hậu, các bạn trẻ tại TP.HCM đã cùng nhau đến nhặt rác, trồng 100 cây cóc trắng vùng biển huyện Cần Giờ.
Tắt máy xe khi đèn đỏ để bảo vệ môi trường Tắt máy xe khi đèn đỏ để bảo vệ môi trường

Sáng 15.4, khi đang dừng xe chờ đèn đỏ ở ngã tư Hoàng Cầu – La Thành (quận Đống Đa, Hà Nội), nhiều người giật mình khi nhóm thanh niên ngay sát cột đèn hô to: “Tắt máy xe để bảo vệ môi trường”.
Kiềm chế gia tăng ô nhiễm Kiềm chế gia tăng ô nhiễm

Từ nay đến năm 2015 các mục tiêu và chỉ tiêu đạt được là kiềm chế xu hướng gia tăng ô nhiễm, cải thiện chất lượng môi trường, ý kiến đóng góp tại cuộc họp lấy ý kiến góp ý dự thảo kế hoạch hành động quốc gia về bảo vệ môi trường giai đoạn đến năm 2020 ngày 9/4 tại Hà Nội.
Cần thúc đẩy đường lối toàn diện để giảm ô nhiễm Cần thúc đẩy đường lối toàn diện để giảm ô nhiễm

Ngày 30/3, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) đã kêu gọi cộng đồng các nước trên thế giới thúc đẩy đường lối toàn diện để giảm đồng thời ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu, bảo vệ sức khỏe con người, an ninh nguồn nước và an ninh lương thực cũng như hệ sinh thái.
Giờ Trái đất 2012 thu hút nhiều cam kết hành động vì môi trường Giờ Trái đất 2012 thu hút nhiều cam kết hành động vì môi trường

Tối 31-3, tại Hà Nội, sự kiện chính hưởng ứng Giờ Trái đất 2012 do Bộ Công thương chủ trì đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám. Chương trình đã nhận được nhiều cam kết hành động mạnh mẽ để bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng từ toàn thể cộng đồng.
“Chung tay hành động” sôi động và thu hút giới trẻ “Chung tay hành động” sôi động và thu hút giới trẻ

Chiều 25/3, chương trình “Chung tay hành động” - sự kiện hưởng ứng Giờ Trái đất 2012 đã diễn ra tại công viên Bách Thảo (Hà Nội) thu hút sự chú ý của giới trẻ. Đây là sự kiện tiếp nối “Earth Song 2012” được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Pháp L’ Espace trước đó.
Giờ Trái đất 2012: “Tôi và bạn - chúng ta cùng hành động” Giờ Trái đất 2012: “Tôi và bạn - chúng ta cùng hành động”

Đó là thông điệp của chiến dịch Giờ Trái đất năm nay được đưa ra tại nhạc hội Earth Song vừa được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace – Hà Nội. Chương trình có sự góp mặt của ca sỹ Đinh Mạnh Ninh, nhóm nhạc Sign In và So Good Fusion Band cùng hàng trăm bạn trẻ đến từ các trường học và CLB tại Hà Nội.
Một Giờ Trái Đất Khác Biệt lan khắp nơi Một Giờ Trái Đất Khác Biệt lan khắp nơi

Ban Điều phối Chiến dịch Toàn cầu 350.org tại Việt Nam cho biết hôm nay hàng loạt dự án của chiến dịch Một Giờ Trái Đất Khác Biệt đã toả đi khắp TP Hồ Chí Minh kêu gọi nhân dân có những hành động cụ thể để hưởng ứng chiến dịch hành động chống biến đổi khí hậu lớn nhất hành tinh.
Giới trẻ tham gia phát triển bền vững Giới trẻ tham gia phát triển bền vững

40 sinh viên ưu tú trên khu vực Hà Nội sẽ tham gia khóa tập huấn vào tháng 4 tới với nhiệm vụ tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo và hiệu quả cho các vấn đề phát triển bền vững cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
Xây dựng ý thức bảo vệ môi trường Xây dựng ý thức bảo vệ môi trường

Khi chưa thấy rõ sự tác hại của ô nhiễm môi trường đối với trái đất, thực tế hơn là nguy cơ diệt vong đối với sự sống thì ý thức bảo vệ môi trường vẫn còn khá hời hợt.
Phát động Tháng hành động tiết kiệm cùng Giờ Trái đất 2012 Phát động Tháng hành động tiết kiệm cùng Giờ Trái đất 2012

Sáng 29-2, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) đã tổ chức lễ phát động "Tháng hành động tiết kiệm cùng Giờ Trái đất". Như vậy, với 1,8 triệu khách hàng sử dụng điện, Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2012 do Bộ Công thương phát động.
Không chỉ một giờ bảo vệ trái đất Không chỉ một giờ bảo vệ trái đất

Số tình nguyện viên đã đăng ký tham gia chiến dịch Một Giờ Trái Đất Khác Biệt năm nay đạt kỷ lục với những hành động thiết thực của mỗi cá nhân để đóng góp vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu, bảo vệ trái đất.
Ra mắt chương trình “360 độ Xanh” về bảo vệ môi trường Ra mắt chương trình “360 độ Xanh” về bảo vệ môi trường

Ngày 17/2 tại Hà Nội, truyền hình ANTV đã cho ra mắt chương trình truyền hình mới mang tên “360 độ Xanh” với nội dung giáo dục, tuyên truyền về bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Chương trình dự kiến phát sóng số đầu tiên vào ngày 19/2/2012 lúc 20h trên kênh truyền hình Công an nhân dân ANTV.
Chưa biết thế nào là túi nilông thân thiện với môi trường Chưa biết thế nào là túi nilông thân thiện với môi trường

Đến sát thời điểm áp dụng Luật thuế bảo vệ môi trường, người dân và các doanh nghiệp sản xuất túi nilông vẫn chưa biết túi nilông “thân thiện với môi trường” là như thế nào, ông Nguyễn Văn Phước, phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường TP Hồ Chí Minh, cho biết.
danh sách tin tức từ 1-15 (trong tổng số 51 tin tức)
Trang:1 - 2 - 3 - 4« Trang trước · Trang tiếp »